Cách phân biệt giữa in Profile, Catalogue và Brochure

Profile, catalogue và brochure đều là các ấn phẩm văn phòng của bộ nhận diện thương hiệu mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu. Nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa in profile, in cataloguein brochure vì các ấn phẩm này đều nhằm mục đích quảng cáo, giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm nói chung.

Mẫu in catalogue đẹp
Mẫu in catalogue đẹp

Vậy làm sao để có thể phân biệt được 3 ấn phẩm này để có định hướng in Profile, in Catalogue hay Brochure tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? Hãy theo dõi bài viết phân biệt Profile, Catalogue, Brochure sau đây để phân biệt chúng.

Profile

Profile là tài liệu giới thiệu về công ty dành cho đối tác, khách hàng. Nội dung profile thường ngắn gọn, súc tích, bao quát được toàn bộ thông tin về công ti hoặc doanh nghiệp đó. Thông qua in profile công ty, chúng ta sẽ giúp khách hàng biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề kinh doanh của công ty một cách khái quát nhất. Nếu được thiết kế và in ấn một cách khéo léo và chuyên nghiệp, prolife sẽ là nhân viên marketing tài ba đồng hành cùng bạn thuyết phục khách hàng và không bỏ lỡ mọi cơ hội hợp tác quý giá.

Catalogue

Khác với profile chỉ dành cho đối tác, chủ đầu tư là chủ yếu thì catalogue lại hướng đến đại trà mọi khách hàng. Catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm & sản phẩm được trình bày logic, tuần tự với các hình ảnh, thông tin về sản phẩm thật đầy đủ, chi tiết. Catalogue là một ấn phẩm được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng trang khác nhau, tùy theo quy mô và chiến lược marketing của công ti đó. Đây là một công cụ bán hàng có thể xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần, giúp nhân viên của bạn giải thích những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ và chốt sales hiệu quả.

In catalogue thường là khổ A4 và A5, gồm cả dọc và ngang với số trang từ 8-12 trang được xếp như cuốn sổ tay. Với nhiều lĩnh vực cần lưu động nhiều như du lịch, mua sắm hay bất động sản, catalogue càng nhỏ gọn tiện mang theo càng hiệu quả.

Brochure

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo nhỏ và mỏng. Brochure có thể coi là một dạng tài liệu tổng quát nhất khi nói về marketing. Nếu mục đích của in brochure để giới thiệu về công ty thì ta có thể gọi đó là profile công ty, còn nếu brochure dùng để giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án ta có thể gọi đó là catalogue sản phẩm.

Brochure gấp làm 3 sẽ có 6 trang gồm 3 trang mặt trước và 3 trang mặt trong. Do diện tích in ấn chỉ gồm 2 mặt khổ A4 chia thành 6 trang con nên các thông tin trên Brochure thường đưa vào với lượng thông tin lớn để tiết kiệm chi phí in ấn. Cuốn brochure sau khi gấp lại có kích thước nhỏ gọn, dễ phân phát, dễ đọc.

Dịch vụ in Catalogue: https://trungtaminan.com.vn/in-catalogue/

In Profile, Brochure doanh nghiệp: https://trungtaminan.com.vn/in-profile-doanh-nghiep-in-kep-file/

Leave a Comment