Công ty in

                    CÔNG TY IN VÀ CHẶNG ĐƯỜNG NHÌN LẠI NHỮNG NĂM QUA

Các Công ty in trong hơn 10 năm qua luôn là một trong số những doanh nghiệp đi đầu trong việc tăng trưởng lợi nhuận và có những bước chuyển mình phù hợp với thị trường.

Sự phát triển của các công ty in

Sau khi luật Doanh nghiệp có hiệu lực và các quy định về thành lập nhà in được nới lỏng thì số Công ty in ở Việt Nam đã tăng mạnh. Đặc biệt là hai thành phố lớn trong cả nước là thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Không thể phủ nhận rằng, chỉ hơn mười năm trở lại đây, ngành công nghiệp in đem lại doanh thu đáng kể, đó chính là lý do mà các Công ty in mọc lên rầm rộ và cạnh tranh nhau. Ngành công nghiệp in ở Việt Nam chủ yếu in bốn loại sản phẩm: in bao bì và nhãn mác (chiếm 50%), sách (chiếm 30%), báo chí (chiếm 10%), tài liệu khác (chiếm 10%), in catalogue

cong-ty-in

Tỷ lệ % in ấn tại các Công ty in

Ở thời kỳ đầu những năm 2002, chúng ta biết nhiều đến ngành in ấn chủ yếu qua in sách báo, tạp chí hoặc in lịch. Theo thống kế sơ bộ, báo chí phát hành khoảng 600 triệu bản/ năm, sách giáo khoa khoảng 290 triệu bản/ năm, và lịch khoảng 17 triệu bản / năm. Ngoài các sản phẩm in truyền thống lâu năm trên, các sản phẩm in mang tính thương mại như tem nhãn, bao bì cũng gia tăng nhưng không đáng kể. Các Công ty in ấn nhận thấy loại sản phẩm này mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với sản phẩm sách báo, tạp chí nhưng phải đầu tư máy móc hiện đại, phức tạp hơn nên việc mua sắm những máy in, công nghệ nước ngoài cũng tăng mạnh.


Công ty in ấn chuyên nghiệp

Những năm gần đây, do sự suy thoái kinh tế mà nhu cầu in sách báo, tạp chí giảm mạnh. Một phần là do sự phát triển mạnh của truyền thông, điện tử, sự phát triển của internet và truyền thông kỹ thuật số mà chúng ta tiếp nhận thông tin nhiều từ Internet hơn là qua sách báo. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh, các Công ty hướng đến phát triển dịch vụ in bao bì, nhãn mác.

con-ty-in-an-hanoi

Công ty in quan tâm đến dịch vụ in bao bì, nhãn mác

Định hướng của một Công ty in  luôn hướng tới dịch vụ in chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chất lượng sản phẩm in phải ổn định, tránh tình trạng lần đầu thì tốt, những lần sau xấu, như vậy sẽ không giữ chân được khách hàng.

Một Công ty muốn tồn tại thì điều kiện tiên quyết phải lấy được lòng tin của khách hàng, luôn biết cải tiến trong cách làm việc để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được các Công ty chú trọng.

Có thể khẳng định, trong tương lại sắp tới, không một hình thức nào có thể thay thế được dịch vụ in ấn. Sự phát triển của ngành in luôn song hành với sự phát triển của các lĩnh vực khác và các Công ty in ra đời là bàn đạp để ngành in phát triển.

 

Leave a Comment